Các câu lạc bộ bóng đá London: Tổng quan

Có lẽ câu lạc bộ London được công nhận trên toàn cầu hiện tại là Chelsea. Với việc ngân hàng nhiều tỷ phú Roman Abramovich điều hành câu lạc bộ, nó đã có thể thu hút những ngôi sao tên tuổi trong tám năm qua. Didier Drogba, Fernando Torres và một loạt những người khác đã sánh bước cùng những ngôi sao sinh ra ở London như John Terry, và đưa Chelsea trở thành một thế lực thống trị. Trong cùng thời gian, Arsenal, Arsenal, đã có một quãng thời gian thăng hoa, khi trở thành đội duy nhất trải qua một mùa giải Anh toàn thắng mà không bị đánh bại vào năm 2004. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, đoàn quân của Arsene Wenger đã khó tìm thấy những danh hiệu dù chơi một thứ bóng đá gọn gàng nhất ở bất cứ đâu bên ngoài Barcelona.

Nếu Chelsea và Arsenal là hai ông lớn, thì Tottenham Hotspur là thách thức gần nhất của họ cho một lát vinh quang. Dưới sự quản lý của Harry Redknapp, họ đã từ liverpool vs west ham những người kém thành tích lâu năm trở thành ứng cử viên vô địch Champions League với việc chiêu mộ những cầu thủ có tốc độ và tiềm năng. Gareth Bale, Luka Modric và những người khác đã biến họ thành một đội có thể đối đầu – và đánh bại – những tên tuổi lớn nhất của bóng đá châu Âu, và không có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ dừng lại ở đó.

Đây là những câu lạc bộ săn lùng danh hiệu của London, nhưng hai câu lạc bộ khác của London cũng chơi ở giải Ngoại hạng Anh và có vận may trái ngược nhau trong những năm gần đây. Fulham FC – đội bóng yêu thích của Hugh Grant – đã lọt vào tới Chung kết Europa League năm ngoái chỉ để thua Atletico Madrid, và đã ở Premiership được một thập kỷ. West Ham – đội bóng được lựa chọn của East End – là một đội tiêu biểu cho từ “thất thường”. Có khả năng chơi bóng quyến rũ, thú vị – nhưng cũng dễ tự hủy hoại bản thân ngay lập tức – một điều bạn được đảm bảo với West Ham là theo dõi họ sẽ không bao giờ buồn tẻ.