Base Running-Youth Baseball’s Tenth Ma

Bất kỳ ai xem World Series 2000 đều thấy một trong những triển lãm tồi tệ nhất về hoạt động cơ sở từ trước đến nay. Đặc biệt là trong trò chơi một khi New York Mets thực sự chạy khỏi một cuộc biểu tình khiến họ phải trả giá bằng cả trò chơi và rất có thể có thể đã thay đổi toàn bộ kết quả của Sê-ri. Ai có thể quên khi Timo Perez của Mets ở cơ sở đầu tiên và sau khi người đánh bóng chạm bóng sâu về bên trái, chạy chậm lại trong khi chạy giữa thứ nhất và thứ hai chỉ để bị ném ra ngoài sân nhà vì bóng cuối cùng đã được phát. Hoặc như thế nào khi Todd Ziele đánh một cầu thủ tiếp đất chậm đến vị trí thứ ba và không chạy ra ngoài bởi vì nó nằm trong phạm vi phạm lỗi chỉ để quả bóng được đá công bằng trước khi nó đếđặng văn lâm muangthong united n vị trí thứ ba và Ziele bị ném ra ngoài trong khi gần như đứng trong hộp của người đánh bóng. Sau đó, Jay Payton đã đánh một con lăn ba chân trước khung thành đội nhà và anh ấy nghĩ rằng đó là lỗi và đứng trong vòng cấm của người đánh bóng. Người bắt Yankee, Jorge Posada đã nhặt nó lên và loại Payton trong khi giữ người về thứ hai. Chúng tôi cũng đã thấy Mike Piazza được chọn ra khỏi căn cứ đầu tiên trong cùng một trò chơi.

Chúng ta có thể dạy gì cho các cầu thủ bóng chày trẻ tuổi của mình từ điều này? Chạy cơ bản luôn bị đánh giá thấp trong môn bóng chày. Trong môn bóng chày dành cho thanh thiếu niên, một số huấn luyện viên (bao gồm cả tôi) cho rằng bạn có thể nhận thêm một đến ba lần chạy mỗi trận với cách chạy cơ bản thông minh tích cực. Một năm đội của tôi đã giành chức vô địch giải đấu và một vài tháng sau mùa giải, tôi nhặt sổ điểm của mình và sau khi xem qua nó, phát hiện ra rằng đội của tôi đã bị loại trên sân nhà 13 lần trong mùa giải trong suốt hai mươi ba trận đấu. Có lẽ là một kỷ lục không bao giờ bị phá vỡ. Trong mùa giải, tôi không nhận ra rằng chúng tôi đã bị ném ra ngoài nhiều như vậy nhưng chúng tôi chắc chắn đã ghi được khoảng 25-30 lần chạy thêm nhờ sự năng nổ và thông minh trên các cơ sở.

Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng những người chạy cơ bản nhanh nhất của tôi không nhất thiết phải thông minh nhất và những người chạy cơ bản chậm có thể bù đắp cho việc thiếu tốc độ của họ bằng cách thông minh. Nhưng một đội có thể thực hành chạy căn cứ thông minh không? Có cuộc tập trận nào để giúp ngay cả những người chạy cơ bản chậm nhất không? Có và trong một giờ luyện tập, tôi luôn dành ra mười đến mười lăm phút để tập chạy cơ bản. Có rất nhiều bài tập chạy cơ sở mà chúng tôi thực hành. Đây là một trong số chúng. Bài tập đầu tiên chúng tôi thực hành là với một người đàn ông ở thứ hai hoặc thứ ba với ít hơn hai lần ra ngoài và một quả bóng đất được đánh vào bên trái của sân. Chúng tôi muốn người chạy tiến đến căn cứ tiếp theo khi tay đấm buông bóng. Tôi có một cơ sở đầu tiên chơi huấn luyện viên và có một người đi đường ngắn và người đánh thứ hai. Các cầu thủ (hoặc vận động viên chạy cơ sở) xếp hàng ở vị trí thứ hai. Huấn luyện viên đứng trên sân nhà và đánh bóng chạm đất cho cầu thủ chạy đường ngắn hoặc cầu thủ thứ ba. Người chạy ở vị trí thứ hai sẽ bật ra khỏi đế và một khi vận động viên bắt đầu ném bóng về vị trí thứ nhất, cúi đầu xuống và chạy nước rút về vị trí thứ ba. Người chạy tiếp theo ở vị trí thứ hai và người ở vị trí thứ ba sẽ là người chạy ở quả bóng tiếp theo trên mặt đất. Đây là một cuộc diễn tập tuyệt vời và diễn ra nhanh chóng. Người chơi ở vị trí thứ ba và về nhà, quay lại cuối hàng ở vị trí thứ hai. Một vài điểm dạy và những điều cần nhớ. Hướng dẫn người chạy cơ bản rằng nếu họ ở vị trí thứ hai và quả bóng trên mặt đất được đánh xuống vị trí thứ ba, họ có thể bật ra xa hơn. Điều tương tự với người chạy ở vị trí thứ ba, nếu quả bóng được đánh đến điểm dừng, họ có thể bật ra xa hơn nếu nó được đánh vào người thứ ba. Một điểm giảng dạy khác là người chạy cơ sở ở vị trí thứ ba luôn trượt ở nhà. Thậm chí không nên có một câu hỏi về nó. Ngoài ra trong bài tập này có một tín hiệu với người thực hiện như gãi đầu của bạn, và tín hiệu đó ra hiệu cho người điều khiển để giả mạo ném và bắt người chạy khỏi cơ sở. Điều này rất hiệu quả và những người chạy cơ sở học hỏi từ điều này nếu họ bị gắn thẻ.